Giò hoa rong biển

Giò hoa rong biển

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Giò sống 200g
  • Lá rong biển 1 lá
  • Da heo 1 miếng 20x20cm
  • Lòng đỏ trứng muối 3 cái (lấy lòng đỏ sống)
  • Cà rốt cắt thanh 0.8cm 1/2 củ
  • Đậu cô ve Nhật 100g
  • Bí ngòi vàng cắt thanh 1 trái
  • Bột năng 1M
  • Tiêu sọ hạt, đường, nước mắm
  • Ăn kèm: củ kiệu chua
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Trộn vào giò sống 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1M tiêu sọ hạt giã bể rang thơm.
– Da heo cạo sạch, rửa qua giấm cho da trắng giòn, lạng sạch phần mỡ, rắc 1M bột năng lên trên.
– Lòng đỏ trứng muối cắt đôi, đậu cô ve cắt bỏ hai đầu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đặt da heo lên thớt, cho một lớp giò sống phết đều lên phần mặt trong của da heo, xếp cà rốt, bí ngòi, đậu cô ve lên trên phần giò sống, chia đều khoảng cách (1cm), đặt lá rong biển lên, cho tiếp một lớp giò sống nữa lên phần lá rong biển, đặt lòng đỏ trứng muối vào giữa lớp giò sống cuộn lại rồi dùng vải mùng tiếp tục cuộn lại, cho vào lò hấp 15′, giò chín gắp ra để nguội.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cắt khoanh giò thành lát mỏng 0.5cm, xếp ra dĩa, ăn kèm củ kiệu chua và nước tương “Phú Sĩ”.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho tiêu hạt giã bể rang vào giò sống để khi ăn cảm nhận được độ cay nồng của tiêu.