Giò heo hon

Giò heo hon

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Giò heo trước căt khoanh: 1/2 cái
  • Cơm dừa nước: 200g
  • Nước dừa nước hoặc xiêm: 0,5 lít
  • Quế cây: 1 cây 6cm
  • Tai vị: 1/2 tai
  • Mè trắng rang: 1M
  • Lê trái: 1 trái
  • Tỏi lột vỏ: 10 tép
  • Hành tím lột vỏ: 10 củ
  • Ớt hiểm khô: 5 trái
  • Gừng lát: 3 lát
  • RAU NÊM: Hành lá sợi, ngò, ớt sừng sợi
  • ĂN KÈM: Cơm trắng, nước tương + tương ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, rượu trắng, muối, tiêu, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Ướp giò heo với 1M rượu trắng, 1m bột ngọt, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m tiêu, 1m đường, 1m muối, 2M nước tương 15 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Xào thơm hành, gừng, tỏi, ơt khô, quế, tai vị với dầu. Cho giò heo vào xào săn, thêm nước dừa, cơm dừa, lê, nước lọc xấp mặt thịt. Nêm vị vửa ăn. Nấu nhỏ lửa vớt bọt đến khi giò vừa mềm tới ( khoảng 45 phút ) nước kho sánh sệt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho giò vào tô hoặc đĩa sâu lồng, rắc mè rang và hành, ớt sợi ngò lên mặt.

– Món ăn đi kèm: Măng tây xào tôm mực, Canh gà lá me non

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm phai tiết để món ăn được sạch thơm.

– Chọn dừa nước không non quá, không già quá.

– Thêm trái lê mài tạo vị ngọt dịu cho món ăn.