Gan heo xào chua ngọt

Gan heo xào chua ngọt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gan heo 300g
  • Ớt chuông đỏ 1/4 trái
  • Ớt chuông xanh 1/4 trái
  • Ớt chuông vàng 1/4 trái
  • Thơm 1/4 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Tỏi băm 1M
  • Gừng cắt hình thoi 2M
  • Cần tàu 2 nhánh
  • Muối, tiêu, dầu ăn
  • Rượu ngũ vị hương, tương chua ngọt
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gan cắt lát dày 4 li, chần qua nước sôi có ít muối, ngâm qua nước lạnh.
– Thơm cắt rẻ quạt. Hành tây, ớt đà lạt xanh, đỏ, vàng cắt hình thoi. Cần tàu cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Xào gan heo: Phi thơm tỏi và gừng, cho gan heo vào đảo đều, cho thơm, hành tây, ớt đà lạt xanh, đỏ, vàng vào, nêm 1/2m tiêu, 1M rượu ngũ vị hương, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 chén tương chua ngọt, thêm cần tàu vào đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc gan heo ra dĩa, rắc thêm tiêu lên, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chần gan heo qua nước sôi để gan có màu sắc đẹp hơn, không bị đen.