Gà xốt mật ong mù tạt

Gà xốt mật ong mù tạt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi gà 400g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành lá 1 M
  • Mè đen rang 1M
  • Tỏi băm 1m
  • Trứng gà ta 2 trứng
  • RAU NÊM: ngò
  • ĂN KÈM: salad, cà chua
  • Gia vị: mù tạt vàng, mật ong, tiêu, muối, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Đùi gà lọc bỏ da và xương. Thịt gà cắt vuông cờ sau đó nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/4 m tiêu, để thấm.
  • Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng bỏ hạt, cắt xéo. Hành lá cắt nhỏ.
  • Pha xốt: trộn đều 1M mù tạt vàng, 2M mật ong, 1M nước, 1/2m tiêu và 1/4 muối.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Trộn đều thịt gà cùng với 2 quả trứng gà ta, cho 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn và trộn đều. Đun nóng dầu ăn, chiên gà vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • Phi thơm tỏi, cho nước xốt đã pha vào, xóc đều xốt với thịt gà, hành tây và ớt sừng. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày gà xốt mật ong mù tạt ra dĩa, rắc hành lá và mè đen rang lên trên, topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, dùng kèm salad, cà chua.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Trộn bột với trứng để tăng vị béo và xốp cho món ăn.
  • Thêm muối vào trong sốt mật ong giúp cân bằng vị cho món ăn.
  • Chiên với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn giúp món ăn có độ giòn lâu hơn.
  • Món ăn đi kèm: Rau càng cua trộn dầu giấm.