Gà xào giấm gừng

Gà xào giấm gừng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Má đùi gà rút xương : 300g
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Ớt sừng cắt quả trám : 1 trái
  • Gừng non cắt quả trám : 50g
  • Sả cây : 2 cây
  • Tỏi : 1 củ
  • Hành tím băm, húng quế, ngò gai
  • Tiêu, đường, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Má đùi gà cắt miếng dọc, mỏng, bản to. Ướp với 1M hành tỏi băm,1/3m tiêu, 3M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2m đường, 2M nước tương “Phú Sĩ” và 1m hạt nêm Aji-ngon®.

–       Sả đập dập, cắt khúc 5 cm. Tỏi tép lấy phân nửa đập giập. Hành tây cắt múi cau. Húng quế, ngò gai cắt khúc 2cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Phi thơm sả, gừng, tỏi đập dập và tỏi tép, cho gà vào xào săn với lửa to, đến khi gà chín, nước gà sánh, cho hành tây, ớt sừng vào xào nhanh rồi tắt lửa. Cho húng quế, ngò gai cắt khúc vào đảo đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho thịt gà ra dĩa rắc tiêu lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Ướp gà với giấm giúp gà có độ săn ngon hơn.

Gừng non chọn phần ngọn, có màu vàng sáng, không bị đắng và có mùi thơm dịu.