Gà xào cà ri

Gà xào cà ri

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt gà má đùi lọc xương 200g
  • Thơm chín 1/4 quả
  • Hành tây 1/2 củ nhỏ
  • Nước cốt dừa 2M
  • Hành tỏi băm 1M
  • Xà lách búp 2 cây
  • Lá chanh, ớt sừng cắt sợi
  • Bột cà ri, dầu hào, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt gà cắt sợi, ướp 1/2M hành tỏi băm, 1/2m bột cà ri, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M dầu hào, 2M nước cốt dừa, để thấm.
– Xà lách tách lấy lá nguyên, rửa sạch, để ráo. Thơm cắt sợi nhỏ cỡ thịt gà. Hành tây cắt múi cau nhỏ. Lá chanh cắt nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho 1M dầu ăn vào chảo, cho hành tỏi vào xào thơm, cho thịt gà vào xào săn, nếm vị vừa ăn, cho thơm và hành tây vào xào chín.
– Trộn đều lá chanh, ớt sừng với thịt gà. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp lá xà lách ra dĩa (giống bông hoa), cho thịt gà trộn lá chanh, trang trí ớt sợi và rau thơm lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp thịt gà với bột cà ri và nước cốt dừa để thịt gà thơm và béo hơn.
– Trộn lá chanh sau cùng để tạo mùi thơm cho món ăn mà không bị đắng.