Gà trộn gừng chua ngọt

Gà trộn gừng chua ngọt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta: 500g
  • Dưa gừng: 100g
  • Cà rốt: 100g
  • Cần tây: 200g
  • Hành tím nướng: 100g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tỏi phi, ớt băm
  • Húng lủi
  • Mè rang
  • Đường, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà luộc chín với 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1 củ hành tím nướng. Thịt chín vớt ra ngâm nước đá, xé thịt gà thành miếng dày.

– Cà rốt cắt sợi, trộn 1m đường, để thấm, vớt ráo. Cần tây rửa sạch, cọng cắt khúc. Rau húng lủi cắt nhuyễn. Ớt sừng cắt sợi. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, bào mỏng, rắc 1m đường, trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước trộn: Hòa tan 1M nước mắm, 1M đường, 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1M tỏi phi, ớt băm.

– Trộn gà với nước trộn cho thấm, sau đó cho cà rốt, cần tây, dưa gừng, cuối cùng cho mè rang vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dọn gà trộn ra dĩa, trang trí thêm húng lủi.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Với một ít hạt nêm Aji-ngon® trong nước luộc gà sẽ giúp cho thịt gà thơm ngon và đậm đà hơn. Trộn một ít đường vào hành tím sẽ giúp giảm vị hăng của hành.