Gà tiềm nấm đông cô

Gà tiềm nấm đông cô

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Má đùi gà: 300g
  • Giò sống: 100g
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Bắp trái non: 4 trái
  • Đậu cove Nhật: 4 trái
  • Nước dừa tươi: 1 trái
  • Nấm đông cô: 10 tai
  • Củ hành tím nướng: 3 củ
  • Hành lá, ngò rí
  • Chỉ cotton
  • Muối, tiêu, dầu mè, dầu ăn, nước hành tím, bột năng
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Má đùi gà rút xương, ướp với 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2 m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu và 1M nước hành tím, để thấm 10 phút.

–       Nấm ngâm nở bằng nước vo gạo, rửa sạch sau đó luộc trong nước có nêm 1 ít hạt nêm Aji-ngon®. Tiếp tục sử dụng nước này luộc chín bắp non. Chọn 2 nấm to cắt que, ướp nấm với 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m tiêu.

–       Cà rốt một nửa cắt que bằng đầu đũa, chiều dài bằng miếng thịt gà, nửa còn lại tỉa hoa, cắt lát. Hành cắt lấy phần đầu, dài bằng miếng thịt gà, lá hành, ngò cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Trải miếng thịt gà ra, rắc lên thịt 1 ít bột năng, sau đó trét lên 1 lớp giò sống, xếp đậu que, cà rốt, nấm đông cô, bắp non, đầu hành lá, cuốn lại, Cột lại bằng cọng chỉ cotton.

–       Chiên sơ cho cuốn gà định hình.

–       Đun sôi 500ml nước dừa, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Cho cuốn gà, nấm đông cô, cà rốt tỉa hoa vào trong thố, sau đó thêm nước dừa đã đun vào chưng cách thủy thố gà khoảng 30 phút cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều, nêm thêm 1/2m dầu mè, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho gà tiềm ra thố, rắc thêm hành ngò và tiêu, giữ nóng đến khi ăn. Dùng với cơm hoặc bánh mì.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Khi sơ chế gà chú ý giữ phần da nguyên vẹn cho món ăn có hình thức đẹp.

Ướp thịt gà hơi đậm, sau khi tiềm, thịt gà sẽ có vị vừa ăn.