Gà nướng xiên

Gà nướng xiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ức gà: 350g
  • Ớt chuông xanh: 1 trái
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt chuông vàng: 1 trái
  • Ớt chuông đỏ: 1 trái
  • Que xiên: 15 que
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Tỏi, gừng bằm: 2M
  • Muối, tiêu, đường, tương cà
  • Rượu nếp, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vuông 2cm.

– Hành tây, ớt chuông các loại cắt khối vuông 3cm. Ớt hiểm bỏ hạt, băm nhỏ.

– Trộn đều hỗn hợp ướp gồm 2M nước tương Phú Sĩ, 1M rượu nếp, 1/2m tiêu, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, tỏi băm, gừng băm và 1M dầu ăn. Cho thịt gà, hành tây, ớt chuông vào hỗn hợp ướp, để thấm 30 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xiên thịt gà, ớt chuông và hành tây vào que xiên, nướng trên vỉ nướng bếp gas đến khi chín vàng.

– Trộn xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương cà, 1/2m tiêu và 1m ớt bằm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp thịt gà nướng ra dĩa, khi ăn chấm thêm xốt Mayonnaise Aji-mayo® đã trộn.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên ngâm que tre vào nước 5 – 10 phút trước khi xiên thịt để thịt không bị dính.

– Để nướng xong thịt gà không bị khô, sau khi ướp nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.