Gà hấp hành răm

Gà hấp hành răm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta 1 con nhỏ (~ 1,3kg )
  • Đầu hành trắng 100g
  • Rau răm 50g
  • Gừng 1 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Nước hành tím 2M
  • Hành tím củ 5 củ
  • Chanh, ớt băm
  • Hành tím phi, mỡ gà thắng
  • Tiêu, nước mắm
  • Bột canh

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà ướp với 1m tiêu, 2M nước hành tím, 1M nước mắm, 1M BỘT CANH của Ajinomoto. Xoa đều gia vị bên ngoài lẫn bên trong con gà, để 20 phút cho thấm gia vị. 
– Hành tím củ và đầu hành trắng  đập dập, gừng cằt lát đập dập. Rau răm cắt rối ½.
– Hành tây cắt lát mỏng, rửa qua nước lạnh cho giòn và bớt hăng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn 1/2 lượng rau răm còn lại, 1/2 củ hành tây với 1/2m BỘT CANH của Ajinomoto, cho vào bụng gà.
– Hấp cách thủy: Đặt gà lên dĩa, cho phần gừng đập dập và đầu hành trắng còn lại lên trên, nước sôi thì cho vào hấp khoảng 30 phút. Dùng que xiên thử để kiểm tra gà vừa chín tới, lấy gà ra để nguội bớt, quét dầu hoặc mỡ gà lên da cho bóng.
– Muối chấm: Trộn đều 1M BỘT CANH của Ajinomoto, 1M ớt băm, 2/3M nước cốt chanh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Chặt gà, xếp ra dĩa có lót rau răm và hành tây còn lại, rắc hành phi lên, dùng kèm muối chấm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Chọn gà ta, con vừa để món ăn ngon hơn.  
–  Hấp lửa vừa, đều và liên tục để thịt gà chín đều.