Gà cuộn xôi chiên

Gà cuộn xôi chiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta : 1/2 con
  • Xôi đậu phộng : 1 chén
  • Lạp xưởng : 1 cây (chọn cây nhỏ)
  • Sả cây : 3 cây
  • Hành tỏi băm, ớt sừng Muối, tiêu, bột ngũ vị hương
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Gà làm sạch, rút bỏ xương. Ướp thịt gà với 1M hành tỏi băm,1/2m bột ngũ vị hương, 1/2m muối, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Để thấm.

–       Cho lạp xưởng vào chảo, độ nước ngập lạp xưởng, luộc đến khi nước cạn hết, đảo đều lạp xưởng trên chảo để lạp xưởng hơi xém mặt sẽ thơm hơn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Cán mỏng xôi, quấn xung quanh lạp xưởng, đường kính 2-3 cm, chú ý cho chiều dài bằng với miếng thịt gà. Dùng thịt gà bao dọc đều theo cuộn xôi. Quấn lại bằng chỉ coton. Pha 1m đường, 1m nước tương “Phú Sĩ”, phết lên da gà.

–       Đem hấp cuộn gà cùng với sả cây khoảng 15 phút từ khi nước sôi. Lấy cuộn gà ra, áp chảo cho vàng thơm phần da gà.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cắt cuộn gà thành lát và trình bày cùng với xà lách, đồ chua. Khi ăn chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Phết hỗn hợp nước tương và đường lên cuộn gà khi áp chảo để da gà có màu nâu đẹp.

Hấp cuộn gà với sả để tạo mùi thơm.