Gà chiên xốt táo

Gà chiên xốt táo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cánh gà : 500g
  • Nước táo hộp : 200ml
  • Hành tây cắt hạt lựu : 30g
  • Táo cắt hạt lựu : 1 trái
  • Tỏi băm : 1m
  • Nước tỏi : 2m
  • Nước bột năng
  • Dầu ăn, tiêu, tương ớt, dầu điều, xà lách
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Cánh gà cắt đôi, dùng nĩa xăm lên gà, ướp gà với 2m nước tỏi, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu trắng xay, 4M nước táo, để 15 phút cho thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi và hành tây, cho nước táo và táo cắt hạt lựu vào nêm 1M dầu điều, 1M tương ớt, 1m hạt nêm Aji-ngon® và nước bột năng vào khuấy nhanh, tắt lửa.

– Đun nóng dầu trong chảo, cho cánh gà vào chiên xâm xấp dầu đến khi cánh gà chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp cánh gà ra dĩa rưới xốt táo lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng nĩa xăm cánh gà trước khi ướp giúp gia vị dễ thấm vào trong.

– Ướp gà với nước táo giúp thịt gà săn chắc và có vị đặc trưng.

– Nấu xốt với lửa nhỏ đến khi táo vừa chín giúp món ăn giữ được vitamin và mùi thơm.