Gà chiên mè xốt chanh muối Mayo

Gà chiên mè xốt chanh muối Mayo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà má đùi rút xương 250g
  • Mè trắng 1M
  • Mè đen 1M
  • Bột xù 5M
  • Trứng gà 1 quả
  • Chanh muối băm 1,5m
  • Ngò tây 1m
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Gà cắt miếng vừa ăn, ướp ít tiêu, trộn với trứng gà đánh tan, 1m chanh muối băm, để thấm.
  • Trộn bột: trộn đều 1/2 gói bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 5M bột xù, 1M mè trắng và 1M mè đen.
  • Ngò tây băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun nóng dầu ăn, lăn từng miếng gà qua hỗn hợp bột, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu
  • Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1/2m chanh muối băm, 1m ngò tây băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp gà ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chọn má đùi gà khi chiên thịt sẽ giòn và không bị khô.                 
  • Cho mè trắng, mè đen để tạo mùi thơm cho món ăn.                  
  • Chọn chanh muối sáng màu, nước trong là chanh muối mới sẽ còn thơm tinh dầu.