Ếch xào lá lốt

Ếch xào lá lốt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ếch : 600g
  • Lá lốt : 25g
  • Hành tây : 1 củ
  • Nghệ cắt lát : 50g
  • Hành tím băm : 2M
  • Củ nén : 20g
  • Đường, ớt khô, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Thịt ếch rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp vào 2M nước mắm, 1m hạt nêm Aji-ngon® , 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®  trộn đều, để thấm 20 phút.

–       Hành tây cắt múi cau, lá lốt cắt sợi, củ nén đập dập.

–       Hòa tan hỗn hợp: 1/2M đường,1M ớt khô, 1/2 chén nước lọc, 3M Giấm gạo lên men LISA®.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Làm nóng dầu cho củ nén, hành tím băm, nghệ vào phi thơm, cho ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại cho hết phần xốt vào đảo nhanh tay, đến khi ếch chín cho hành tây vào đảo đều, cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho món ăn ra dĩa, ăn cùng với cơm nóng, chấm thêm nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Dùng nghệ cắt lát để cảm nhận được hương vị của nghệ và giúp món ăn có màu đẹp.

Chọn lá lốt bánh tẻ (không già không non) để món ăn ngon hơn.