Ếch chiên bột

Ếch chiên bột

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ếch: 300g
  • Dưa leo: 1 trái
  • Xà lách, rau thơm, tắc, tỏi ớt băm, cà chua bi
  • Dầu ăn, nước mắm, đường
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Dưa leo cắt lát, cà chua bi cắt đôi.

– Pha nước mắm: 2M đường, 2M nước tắc, 2M nước mắm, 1/2M tỏi băm, 1/2M ớt băm.

– Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

– Trộn 120g Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với 110ml nước (theo hướng dẫn bao bì).

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu ăn, nhúng ếch vào bột sau đó đem chiên lửa vừa đến khi ếch chín đều, vàng giòn, vớt ra để ráo.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Ăn kèm rau sống, chấm nước mắm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chiên lửa vừa, không quá lớn để ếch chín đều, khi sắp chín thì tăng lửa để ếch được giòn và ngon hơn.