Đuông khoai lang cốt dừa

Đuông khoai lang cốt dừa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai lang vàng nướng chín 250g
  • Bí đỏ nướng chín 250g
  • Hành lá cắt nhuyễn 2M
  • Nước cốt dừa 2M
  • Bột xù 100gr
  • Bột mì 100gr
  • Phô mai cheddar 60gr
  • Bột nếp 1M
  • Trứng gà 2 quả
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, tương ớt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Trộn khoai lang bí: khoai lang, bí đỏ nướng nghiền nhuyễn, nhồi dẻo với 4M bột mì, 4M bột nếp, 2M nước cốt dừa, 2M hành lá.

– Phô mai cheddar cắt thanh dài 2cm, rộng 3 ly.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Tạo hình: lấy 1M khoai lang bí viên tròn, ấn dẹp, cho 1 viên phô mai vào giữa, gấp lại, se tạo hình con đuông. Tẩm viên đuông khoai lang qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù.

– Chiên: đun nóng dầu, cho đuông khoai lang vào chiên đến khi vàng giòn, vớt ra để thấm dầu.

– Pha xốt mayonnaise: trộn 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp đuông khoai lang ra dĩa, chấm với xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Khi nướng khoai lang và bí đỏ nên để nguyên vỏ thì khoai và bí sẽ ngọt, khô ráo.