Đùi gà mật ong

Đùi gà mật ong

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi gà công nghiệp (300g/cái) : 2 cái
  • Nước táu ( nước láu) : 1 lít
  • Hoa hồi : 3 cái
  • Thảo quả 1 quả
  • Quế chi : 1 miếng nhỏ
  • Gừng : 10g
  • Hành khô : 20g
  • Mật ong : 1M
  • Tiêu đen nguyên hạt : 1M
  • Muối : 2m
  • Đường : 10g
  • Dầu ăn
  • Trang trí: ớt sừng cắt sợi, ngò rí, cà chua bi, xà lách, muối tiêu chanh
  • Ăn kèm: Xôi trắng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đùi gà: Rửa sạch, để ráo nước, khía nhẹ dọc theo xương đùi ở phía bên trong.

– Các loại rau củ rửa sạch, để ráo nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nước táu (nước láu) :,

  • Hoa hồi, thảo quả, quế chi rang vàng, giã dập.
  • Hành khô, gừng nướng thơm đập dập.
  • Cho nước sạch vào nồi, cho tất cả hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, hành, 1M nước tương, tiêu, 2m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®,1M Giấm gạo lên men LISA®, 3m mật ong vào đun sôi, khoảng 2-3 phút, đến khi dậy mùi thơm là được.

– Thả đùi gà vào nước táu đang sôi đến khi gà vừa chín tới, vớt ra để ráo da gà.

– Đun dầu cho nóng già, thả đùi gà vào chiên, để mặt da xuống trước, đến khi da gà có màu vàng đều, thịt gà vừa chín thì trở mặt.

– Đợi đùi gà hơi nguội, lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn, bày ra dĩa.

– Xếp xà lách, rau thơm, cà chua, dưa chuột, ngò rí, ớt sợi xung quanh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng cùng muối tiêu chanh ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc gà trong nước táu vừa chín tới để sau khi chiên để thịt chín đều và săn
– Làm ráo da gà trước khi chiên để da gà giòn hơn.