Đông cô bách hoa chay

Đông cô bách hoa chay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nấm đông cô khô 50g
  • Giò sống gà chay 100g
  • Đậu hũ trắng 1/2 miếng
  • Cà rốt băm nhỏ 2M
  • Hành boaro băm 4M
  • Bông cải xanh 300g
  • Ngò rí băm, ớt sừng băm
  • Muối, tiêu, đường
  • Bột năng, dầu hào chay, dầu ăn, dầu mè
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm với nước vo gạo, sau đó luộc chín, xả nước thật kỹ. Vắt ráo nước, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen.  
– Đậu hũ trắng luộc sơ, vắt nước, lấy muỗng tán ra cho nhuyễn. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, luộc với nước có nêm 1 ít hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn đều đậu hũ trắng, giò sống gà chay, 2M hành boaro băm, 2M cà rốt băm với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ít tiêu và 1m dầu ăn. Sau đó cho 2M bột năng vào, trộn đến khi hỗn hợp thật mịn. 
– Rắc 1 ít bột năng vào lòng nấm đông cô, cho nhân vào, bo tròn, rồi phết một ít dầu lên trên mặt cho bóng. Cho nấm vào hấp trong khoảng 15 phút đến khi chín.  
– Nấu xốt: Hòa tan 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1m dầu hào chay, 1m bột năng và 1 chén nước. Phi thơm hành boaro, cho hỗn hợp đã pha vào, nấu cho sệt lại, tắt lửa, thêm 1/2m dầu mè, ớt băm, ngò rí băm vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp chả nấm ra dĩa, rưới xốt lên trên khi ăn.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thêm 1 ít bột năng vào lòng nấm giúp tạo độ kết dính.   
–  Luộc đậu hũ, vắt nước sau đó mới tán nhuyễn giúp đậu hũ dai hơn.