Đậu hũ xốt mè mayonnaise

Đậu hũ xốt mè mayonnaise

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ trắng : 2 miếng
  • Cà rốt : 1/3 củ
  • Nấm mèo : 3 tai
  • Hẹ : 5 cọng
  • Mè trắng : 2M
  • Gừng băm : 1M
  • Ớt hiểm : 2 trái
  • Ngò rí, ớt sợi
  • Tiêu, dầu ăn, dầu mè đen
  • Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà rốt cắt sợi. Nấm mèo ngâm nở cắt sợi. Hẹ cắt khúc 5cm. Mè trắng rang vàng, giã dập. Ớt hiểm bỏ hạt, băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đậu hũ tẩm Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Phi thơm gừng và ớt băm, xào cà rốt, nấm mèo, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, tắt bếp cho hẹ vào đảo đều.

– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M nước tương LISA và 2/3 lượng mè rang.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp đậu hũ ra dĩa, cắt làm 3, cho xốt đã pha lên mặt, trút phần rau củ xào lên trên, rắc thêm mè rang, ngò rí và ớt sợi. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Sơ chế mè trước khi rang giúp cho mè sạch và không bị cát.

Chọn đậu hũ trắng mịn, có độ mềm mại là đậu hũ ngon