Đậu hũ nhồi nấm bào ngư

Đậu hũ nhồi nấm bào ngư

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ chiên 2 miếng
  • Nấm bào ngư xám 50g
  • Nấm mèo ngâm nở 30g
  • Hành boaro 50g
  • Bột năng 1/2M
  • Gừng cắt sợi 10g
  • Ớt sừng 1 trái
  • ĂN KÈM: cơm trắng
  • Đường, tiêu, dầu hào chay
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu hũ cắt 1 bên đầu, dùng muỗng lấy 1 phần ruột đậu hũ ra, giữ lại phần ruột này, dằm nhỏ ra.

– Nấm mèo cắt sợi. Nấm bào ngư cắt hạt lựu. Hành boaro cắt lát mỏng.

– Pha xốt gia vị: 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m ngũ vị hương, 1M đường, 1M dầu hào chay, 3M nước tương Phú sĩ, 1 chén nước, ít tiêu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào nhân: Phi thơm 1m hành boaro với 1M dầu ăn, cho nấm bào ngư và nấm mèo vào xào, nêm 1/4m hạt tiêu, 1/4m hạt nêm Aji-ngon®, đảo đều rồi tắt lửa, cho phần ruột đậu hũ vào, trộn đều.

– Hấp: Nhồi phần nhân nấm này vào ruột miếng đậu hũ. Xếp đậu hũ vào dĩa, cho vào nồi hấp khoảng 10 phút.

– Làm xốt gừng: Phi thơm phần hành boaro còn lại với 2M dầu ăn, cho gừng và phần xốt gia vị đã pha vào, nấu sôi, thêm nước bột năng cho xốt hơi sệt lại.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho đậu hũ hấp ra dĩa, chan xốt gừng lên trên, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Xào nấm trước khi cho nhân vào đậu hũ giúp nấm có hương vị thơm ngon hơn.