Đậu hủ bách hoa xốt thịt cua

Đậu hủ bách hoa xốt thịt cua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hủ non 2 cây
  • Thịt cua 50g
  • Thịt xay 50g
  • Giò sống 50g
  • Hành tây 1/4 củ
  • Nấm hương 10 tai
  • Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ 1M
  • Hành lá, ngò rí, hành tỏi xay
  • Dầu hào, dầu mè
  • Tiêu, đường, bột năng, tỏi phi
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Tàu hủ non luộc sôi khoảng 10′, để ráo cắt khoanh dày 1 cm dùng muỗng khoét lõm. Phần đậu hũ giữ lại bóp nhuyễn. Thịt cua chần qua nước sôi có ít gừng xé nhỏ. Nấm hương ngâm mềm luộc chín, bỏ chân, cắt hạt lựu nhỏ. Hành tây băm nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn đều giò sống, thịt xay và hỗn hợp hành tây nấm với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m tỏi phi, 1M cà rốt băm nhỏ , 1/3m tiêu, 1m dầu hào, 1m dầu mè, vo thành từng viên cho vào đậu hũ, hấp chín, lấy lại nước hấp.

– Phi thơm hành tỏi cho thịt cua vào xào thơm, cho thịt cua, đậu hũ non bóp nhuyễn nêm 1m dầu hào, 1m dầu mè, nước hấp đậu hũ và 1/2 chén nước, cho bột năng vào, khuấy cho hơi sệt, cho hành lá và ngò rí vào, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho nước xốt vào dĩa, xếp đậu hũ lên, rắc ít tiêu, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc đậu hũ non trước để đậu hũ được định hình, khi cắt sẽ không bị nát.
– Giữ lại nước hấp để làm sốt, giúp có sốt cua có vị ngọt thanh, đậm đà.