Đậu bắp xào tôm

Đậu bắp xào tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu bắp: 300g
  • Tôm tươi: 200g
  • Tỏi băm, hành lá, ngò rí
  • Tiêu, đường, dầu mè, dầu hào, dầu ăn
  • Nước tương LISA
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm rửa sạch, bỏ chỉ, giữ đầu và đuôi, luộc sơ trong nước sôi có pha 1m muối rồi cho ra tô nước lạnh, sau đó mới bóc vỏ, bỏ đầu đuôi. Ướp tôm với 1/2m tỏi băm, 1/4m muối, 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1m đường, để thấm.

– Đậu bắp bỏ đầu đuôi, cắt khúc xéo 1,5cm, rửa sạch, chần sơ với nước sôi có pha 1M Giấm gạo lên men LISA® và 1/2m muối rồi cho ra tô nước lạnh.

– Hành lá cắt khúc, ngò rí cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho vào chảo 4M dầu ăn. Phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo nhanh tay, nêm 1M dầu hào, 1M dầu mè và 1M nước tương LISA, thêm đậu bắp vào đảo nhanh tay với lửa lớn, cuối cùng cho hành lá, ngò rí vào, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc đậu bắp xào ra dĩa, trang trí với hành ngò và ớt sợi, dùng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chần sơ đậu bắp trong nước có 1M giấm cho bớt nhớt.

Nên xào tôm lửa lớn để tôm săn và không bị mất nước ngọt.