Đậu bắp nhồi chiên giòn

Đậu bắp nhồi chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú: 150g
  • Giò sống: 100g
  • Đậu bắp: 10 trái
  • Nước cốt chanh dây: 1M
  • Hành tỏi phi: 2M
  • ĂN KÈM: Rau mầm, cà bi
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ớt paprika, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm sú bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

– Đậu bắp xẻ dọc trái, moi bỏ hạt.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Trộn nhân: Cho tôm vào tô, nêm 1 ít tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), trộn đều, sau đó cho giò sống vào, nêm 1M hành tỏi phi, 1m nước cốt chanh dây, trộn đều.                      

Nhồi nhân: thoa Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn khô vào bên trong đậu bắp. Dùng muỗng café nhồi nhân vào đậu bắp.

Pha bột chiên giòn: cho 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn vào tô theo tỉ lệ bao bì, thêm nước vào từ từ và khuấy đến khi bột có độ sánh sệt vừa, thêm 1m nước cốt chanh dây, khuấy đều.

Chiên: Đun nóng dầu, nhúng đậu bắp nhồi tôm qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Pha xốt chấm: 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M nước cốt chanh dây, 1/2m ớt bột paprika, 1/4m muối, 1M hành tỏi phi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp đậu bắp nhồi tôm chiên giòn ra dĩa với rau mầm, cà bi, chấm kèm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® chanh dây.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thêm nước cốt chanh dây để tăng thêm hương vị cho món ăn.                              

– Thoa Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn khô vào bên trong đậu bắp để tăng độ dính cho nhân.

– Chiên lửa vừa để đậu bắp chín từ từ không bị háp dầu.