Đậu bắp kho nước tương

Đậu bắp kho nước tương

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu bắp: 200g
  • Bắp non: 100g
  • Chả lụa chay: 150g
  • Nước dừa tươi: 1/2 chén
  • Sả: 1 cây
  • Boaro: 1 khúc
  • Ớt sừng, ớt hiểm, ngò rí
  • Đường, tiêu, dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Chả lụa cắt cỡ như bắp non. Đậu bắp cắt bỏ cuống, để nguyên trái.

– Sả cắt khúc 4cm đập dập. Boaro cắt lát. Ớt sừng cắt khúc xéo. Ớt hiểm đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng 2M dầu ăn trong nồi đất, phi thơm boaro, vớt ra để riêng, tiếp tục chiên đậu bắp với lửa vừa, thêm bắp non vào xào khoảng 2 phút, cho tiếp sả đập dập và 1/2 chén nước dừa. Nêm 1M đường, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/3M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thêm ớt sừng, ớt hiểm, chả lụa vào đun lửa riu riu đến khi nước cạn, có độ sánh, rau củ và chả lụa thấm gia vị. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu, boaro phi và ngò rí. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn đậu bắp non trái nhỏ, màu xanh sáng, phần đuôi trái đậu bẻ thấy rất giòn.
Chiên đậu bắp cho có đủ độ săn trước khi kho để đậu có độ dai.