Cuốn sò điệp chấm xốt

Cuốn sò điệp chấm xốt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt sò điệp tươi : 500g
  • Bánh tráng mỏng : 10 cái
  • Tôm khô nhỏ (ngâm mềm, giã dập) : 30g
  • Trứng gà (tráng mỏng, cắt sợi) : 2 quả
  • Củ sắn cắt sợi : 1 củ
  • Cà rốt cắt sợi : 1/2 củ
  • Xà lách : 5 lá
  • Tỏi băm, ngò rí
  • Ớt sừng cắt sợi : 1 trái
  • Bột năng, đậu phộng rang giã nhỏ, hành phi, ớt băm
  • Dầu ăn, đường, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp sò điệp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3M tiêu và 1M bột năng, để thấm.

– Phi thơm tỏi, cho tôm khô vào xào khô rồi trút ra, cho tiếp củ sắn, cà rốt vào xào. Nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/3M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, trút ra để riêng.

– Tiếp tục phi thơm tỏi, trút sò điệp vào xốc nhanh tay cho chín, trút ra dĩa.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trải bánh tráng ra, xếp xà lách, củ sắn, cà rốt, tôm khô và sò điệp vào cuốn tròn.

– Pha xốt: Trộn đều 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1M nước tương, thêm 1M ớt băm, 1M đậu phộng rang giã nhỏ và 1M hành phi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cắt cuốn làm ba, trên để 1 nhánh ngò, 1 miếng sò điệp và 1 sợi ớt. Chấm kèm xốt pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rửa sạch sò điệp dưới vòi nước đang chảy để loại bỏ sạn cát.

– Dùng xốt Mayonnaise Aji-Mayo® kết hợp với nước tương sẽ tạo hương vị mới lạ cho món ăn.