Cuộn rong biển chiên giòn

Cuộn rong biển chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lá rong biển: 4 lá
  • Chả cá basa: 280g
  • Thanh cua Nhật: 150g
  • Ngò rí : 1M
  • Đầu hành: 2M
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp chả cá với 1m tiêu, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m nước mắm, 2M đầu hành băm, 1M ngò rí trong 10 phút cho thấm.

– Đặt mặt láng lá rong biển lên thớt, phết 1 lớp mỏng chả cá, phết lên 1/2 lá rong biển, cho thanh cua vào cuốn chặt tay để 10 phút cho lá rong biển mềm. Cắt cuộn rong biển thành 4 khúc đều nhau.

– Khuấy đều gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với 150ml nước để chiên. (theo hướng dẫn trên bao bì)

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun dầu nóng, nhúng từng cuộn rong biển vào bột phủ khắp các mặt, thả vào dầu chiên chín vàng vớt ra để ráo.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trang trí với ngò rí. Dùng nóng với tương ớt hoặc mayonaise trộn tương ớt

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Để lá rong biển thấm mềm trong 10 phút rồi mới nhúng bột chiên để cuộn rong biển không bị phồng rộp khi chiên.

– Nhúng điều cuộn rong biển vào Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản để cuộn rong biển không bị ngấm dầu vào bên trong khi chiên.