Cuốn rau rừng thịt khìa chay

Cuốn rau rừng thịt khìa chay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn chay đã ngâm 150g
  • Nấm đùi gà 1 cái
  • Chả lụa chay 100g
  • Củ sắn 200g
  • Bánh hỏi 200g
  • Rau rừng các loại 500g
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • Ớt sừng cắt sợi 1 quả
  • Hẹ lá cắt nhỏ 1/2 chén
  • Bông hẹ chần 12 cọng
  • Boa-ro băm, ớt băm
  • Đậu phộng rang giã bể
  • Muối, đường, tiêu, dầu hào chay, dầu ăn
  • Ăn kèm: cà rốt, củ cải trắng ngâm giấm đường, kiệu chua cắt sợi.
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn chay đã ngâm lạng làm đôi, ướp với 1/3m tiêu, 1M  hành boa-ro băm, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m dầu hào chay, 1/2m đường, trộn đều, để thấm. Nấm đùi gà cắt như sườn, ướp chung với sườn.
– Chả lụa chay cắt sợi, dài 4cm. Củ sắn cắt lát như chả lụa, nêm 1 ít tiêu, 1/4m hạt nêm Aji-ngon® đem áp chảo với ít dầu cho củ sắn vừa chín.
– Hẹ lá cắt nhỏ, trộn với chút muối. Phi dầu nóng, chế vào chén hẹ, trộn đều cho hẹ vừa héo, còn màu xanh. Phết dầu hẹ lên bánh hỏi, sau đó cắt bánh hỏi thành từng đoạn dài 8-10cm.
– Áp chảo sườn chay và nấm đùi gà với ít dầu, thêm 1/3 chén nước dừa rim cho sườn và nấm chín thơm, để nguội, cắt thành sợi nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước chấm: Nấu sôi 1 chén nước dừa đến khi còn lại phân nửa, thêm 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ”, 2m đường, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, khi ăn thêm đồ chua  kiệu chua cắt sợi, ớt băm, đậu phộng và boa rô phi.
– Cuốn: Trải các lá rau rừng ra, đặt bánh hỏi, sườn khìa, nấm, chả lụa chay, củ sắn, ớt sợi, cuốn lại, dùng cọng hẹ chần cột lại, cắt bằng 1 đầu cuốn để trình bày.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Khi ăn chấm với nước tương đã pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Dùng đường phèn để nước dùng có vị ngọt thanh