Cua xào xốt tương

Cua xào xốt tương

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cua: 1KG
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Hành lá: 20g
  • Tỏi: 20g
  • Trứng: 1 quả
  • Dừa tươi: 1 chén
  • Bột năng: 1 chén nhỏ
  • Gia vị: Tương ớt, dầu điều, dầu ăn, muối, đường, tiêu, dầu hào
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cua rửa sạch, tách mai, bỏ hết phần thừa rồi cắt đôi, đập dập càng tiếp đến rắc 1 lớp mỏng bột năng lên thịt cua.

– Hành tây sắt múi, hành lá cắt khúc 2-3cm, ớt sắt sợi, tỏi và gừng đập dập.

– Trứng đánh đều.

Làm xốt: 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M Giấm gạo lên men, 1M dầu hào, 1 chén nước dừa, 1M tương ớt, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1/2m tiêu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Chiên sơ cua rồi để ra đĩa cho thấm dầu.

– Phi thơm tỏi và gừng đập dập với 1M dầu điều. Tiếp đến cho toàn bộ xốt pha và cua đã chiên vào, cho hành tây, hành lá vào xào nhanh. Cuối cùng cho trứng đánh vào đảo đều. Thêm ớt cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc ra đĩa, trang trí với hành lá, ngò, gừng xắt sợi.

Món ăn đi kèm: Đậu mơ kẹp phô mai chiên

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rắc bột năng vào cua để nước ngọt cho trong thịt cua.

– Đập dập càng cua để khi chiên không bị văng dầu