Cua lột xốt cam

Cua lột xốt cam

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cua lột làm sạch( khoảng 400g): 4 con
  • Cam vàng: 1 trái
  • Cam vàng: 1 trái
  • Mầm rau muống: 100g
  • Hành tây cắt hạt lựu: 2M
  • Nước dùng, cà chua
  • Bột cam, bột năng
  • Muối, đường, dầu ăn
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cua lột cắt bỏ phổi, yếm, miệng, mắt, đầu chân, rửa sạch, để ráo nước.

– Cam tách lấy tép. Mầm rau muống cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt lát mỏng.

– Hòa 1M bột cam với 1 chén nước dùng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm xốt cam: Xào thơm hành tây với ít dầu, cho nước bột cam vào đun sôi, nêm 1M đường, 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2m muối, 1m bột năng pha loãng khuấy đều cho xốt hơi sệt lại, thêm tép cam, nếm vị chua ngọt vừa ăn.

– Đun nóng dầu ăn, tẩm cua với 1 gói Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp mầm rau muống ra dĩa, thêm cà chua xung quanh, cua lột cắt đôi bày lên trên, rưới thêm nước xốt trước khi dùng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Tẩm bột khi cua thật ráo nước để cua bám đều bột và chiên sẽ giòn hơn.Khi cua đã chín vàng, ta tăng lửa lớn để dầu thoát ra hết sẽ làm cho cua giòn ngon hơn.