Cua lột chiên giòn

Cua lột chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cua lột: 4 con (600g)
  • Xà lách xoong: 100gr
  • Tắc: 2 trái
  • Gia vị: Hành tỏi băm, ớt, ngò rí, tương ớt, muối, tiêu sọ, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Lấy cua ngâm trong nước có pha rượu trắng khoảng 5 phút, vớt ra để ráo, rồi cắt cua làm 2.

– Cua làm sạch, cắt đôi, ướp với 1M hành tỏi băm, 1/2m tiêu và 1m hạt nêm Aji-ngon® Heo, để thấm. Bơ tươi đun chảy. Xà lách xoong lặt rửa sạch, để ráo.

– Để lại 2M bột chiên, Pha Aji-Quick bột chiên giòn còn lại với nước theo tỷ lệ trên bao bì.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi dầu, tẩm cua qua bột khô, sau đó nhúng cua vào hôn hợp Aji-Quick bột chiên giòn, sau đó chiên chín vàng, dội bơ chảy lên cua, để ráo dầu.

Pha xốt chấm: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1m tương ớt và 1/2m tiêu sọ đập dập, 1m nước tắc, 1m vỏ tắc băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp cua chiên giòn ra dĩa, trang trí thêm ngò và ớt, chấm kèm hỗn hợp xốt chấm đã pha.

Món ăn đi kèm: Salad bò dưa kiệu

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn cua lột còn sống, thịt cua sẽ ngọt và thơm hơn.

– Chọn tắc chín để phần xốt thơm, mà không bị đắng.