Củ sen xào ngũ vị

Củ sen xào ngũ vị

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Chả chay 100g
  • Củ sen tươi 300g
  • Cà rốt 50g
  • Ớt chuông vàng 50g
  • Ớt chuông đỏ 50g
  • Hành boaro nguyên cây 1 cây
  • Muối, tiêu, đường, ngũ vị hương, bột năng
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Củ sen bào vỏ, cắt lát mỏng 0.5cm, ngâm với nước có nước cốt chanh 5 phút. Sau đó, cho củ sen vào luộc 5 phút cho vừa chín tới, vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh, rồi vớt ra để ráo.  
– Ớt chuông vàng, đỏ cắt vuông 3cm. Hành boaro cắt khúc 3cm, lá boa rô cắt nhỏ để riêng. Chả chay cắt miếng tam giác dày 0.5cm. Cà rốt tỉa hoa cắt lát dày 0.5cm, chần sơ qua nước sôi. Hòa tan bột năng với ít nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt xào: Hòa tan 3M nước tương “Phú Sĩ” với 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m muối, 1/4m ngũ vị hương, 2m đường và 5M nước.  
– Phi thơm hành boaro, rồi cho ớt chuông vào xào nhanh, tiếp tục cho chả chay, củ sen và hỗn hợp xốt vào, xào nhanh với lửa lớn, đến khi rau củ chín tới, cho lá boaro vào, đảo đều, cuối cùng cho bột năng pha vào, trộn đều. Tắt lửa.  

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày món ăn ra đĩa. Ăn kèm với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cắt rau củ có kích thước đồng đều để rau củ chín đều.   
– Khi cho bột năng vào thì xào với lửa nhỏ để bột năng tan đều.