Củ sen chiên tôm

Củ sen chiên tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Củ sen : 600g
  • Tôm tươi: 200g
  • Giò sống: 250g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột xù: 100g
  • Bột mì: 150g
  • Đường, tiêu
  • Hành, tỏi bằm, ngò rí, ớt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Củ sen cạo sạch sẽ, cắt lát mỏng 20mm, ngâm vào nước có pha nước cốt chanh 5 phút cho không bị đen rồi rửa sạch, để ráo.

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, khứa nhẹ dưới bụng tôm rồi nắn cho tôm thẳng, đập dẹp phần đầu, ướp với 1m hành, tỏi bằm, 1m tiêu, 1/2m đường và 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.

– Ngò rí rửa sạch, lấy phần cọng cắt nhỏ. Ớt băm nhỏ. Trứng gà đập vào tô đánh tan.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Múc giò sống phết vào 1 mặt miếng củ sen, đặt con tôm lên ló đuôi ra khoảng 1,5cm, trét giò sống lên miếng thứ hai rồi đặt lên trên con tôm, kẹp lại.

– Lăn củ sen kẹp tôm qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù, cho vào chảo dầu nóng chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt chấm: trộn đều 4M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu với 1M ngò và 1M ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp củ sen chiên tôm ra đĩa, khi ăn chấm với hỗn hợp xốt vừa pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Củ sen to, có máu nhạt, còn tươi.

– Nên chiên ở lửa vừa, khi món ăn vừa chín tăng lửa lên để món ăn được giòn.