Củ hũ dừa xào ba chỉ

Củ hũ dừa xào ba chỉ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Củ hũ dừa non: 200g
  • Cà rốt: 50g
  • Thịt ba chỉ rút xương : 200g
  • Tỏi băm: 1m
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • RAU NÊM: hành tím băm, ngò và rau quế cắt khúc
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ba chỉ cắt lát, ướp với 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu và 1m hành tím băm, để thấm.

– Củ hũ dừa và cà rốt cắt lát mỏng theo chiều dọc (cắt 1 phân), sau đó ngâm củ hũ dừa vào nước có pha giấm loãng. Cà rốt, ớt sừng cắt quả trám. Hành tây cắt múi cau.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Pha sốt xào: Cho 3M nước, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 1/2m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo) và 1/2M Giấm gạo lên men LISA®, khuấy đều.                 

Xào: Đun nóng 2M dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào áp chảo xém mặt. Sau đó cho tỏi băm vào xào thơm rồi cho củ hũ dừa, nêm xốt xào vào đảo đều rồi thêm cà rốt vào xào vừa chín thì cho hành tây và ớt sừng vào, nêm thêm 1m nước mắm. Cuối cùng cho ngò và rau quế cắt khúc vào đảo đều rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày củ hủ dừa xào thịt ra dĩa, thêm ớt sừng thái chỉ và lá quế trang trí.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Áp chảo thịt trước khi cho tỏi băm vào giúp tỏi không bị cháy.                  

– Cho Giấm gạo lên men LISA® vào trong món xào giúp món ăn có vị đặc trưng hơn.                     

– Ngâm củ hũ dừa trong nước có pha giấm loãng giúp củ hũ dừa không bị thâm.