Cơm phô mai chiên giòn

Cơm phô mai chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cơm dẻo 1 chén
  • Mè rang 2M
  • Hành lá 30g
  • Phô mai mozzarella sợi 70g
  • Ớt sừng 1 quả
  • Thịt xay 50g
  • Dầu ăn, tương cà
  • Ăn kèm: xà lách các loại
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt xay ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, ít tiêu, 1M nước lọc. 
– Hành lá, phần đầu hành băm nhỏ để riêng, phần lá cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào nhân: Đun nóng 1M dầu ăn, cho đầu hành vào xào thơm, cho tiếp phần thịt xay vào xào chín, thêm phần hành lá và ớt sừng vào đảo đều, tắt lửa.  Trộn phần nhân đã xào với mè rang và 1/3 lượng phô mai sợi, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®.
– Viên cơm: Vo cơm thành 8 viên tròn, cho phần nhân và phần phô mai còn lại vào chính giữa. 
– Chiên: Pha 1/2 gói Aji-Quick® Bột chiên giòn với 70ml nước. Đun nóng dầu ăn, lăn các viên cơm qua Aji-Quick® Bột chiên giòn đã pha, chiên ngập dầu cho viên cơm chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp viên cơm phô mai chiên giòn ra dĩa, dùng kèm với tương cà và xốt mayonnaise Aji-mayo®.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn cơm dẻo để vo viên được dễ hơn.
– Chiên viên cơm với bột Chiên giòn giúp viên cơm không bị ngấm dầu vào bên trong.