Cơm chiên trứng cá

Cơm chiên trứng cá

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cơm: 3 chén
  • Trứng cá chuồn: 50g
  • Cần tây: 1 cọng
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột năng: 1M
  • Hành lá: 3nhánh
  • Tỏi băm
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cần tây chẻ đôi, cắt xéo. Hành lá xắt nhuyễn.
– Hòa tan 1M bột năng với 1/3 chén nước.
– Đánh tan 2 trứng gà với 1M nước bột năng, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®.
– Tráng trứng thành miếng mỏng. Cho ra thớt,cuộn tròn cắt nhuyễn. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi, cho cơm vào chiên cho hạt cơm săn lại, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, đảo đều cho cơm thấm gia vị. Tiếp tục cho rau cần vào, sau đó thêm trứng cá chuồn, hành lá và trứng cắt sợi vào đảo đều. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dọn cơm chiên ra dĩa, trang trí sợi trứng và ngò rí. Dọn kèm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt khoanh.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho 1 ít nước bột năng giúp tráng trứng mỏng và dai không bị rách.

– Không cho rau cần tây vào quá sớm để giữ độ giòn, ngọt cho nguyên liệu và giữ màu xanh non đẹp mắt.