Cồi sò điệp chiên khoai

Cồi sò điệp chiên khoai

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cồi sò điệp lớn: 200g
  • Khoai lang ruột vàng: 400g
  • Đầu hành băm
  • Dùng kèm: salad, rau thơm, nước mắm chua ngọt
  • Tiêu, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sò điệp rửa sạch, vắt ráo, ướp 1/3M tiêu, 1M đầu hành trắng.
– Khoai lang gọt vỏ, bào sợi nhuyễn.
– Pha bột: Hòa Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản với nước theo hướng dẫn trên bao bì. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xếp khoai vào khuôn, cho sò điệp lên trên, rưới bột phủ đều lên sò điệp.

– Đun nóng dầu ăn, chiên sò điệp chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp sò điệp ra dĩa với xà lách, rau thơm, khi ăn chấm nước mắm chua ngọt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Vắt ráo sò điệp trước khi ướp giúp sò điệp giòn và không bị tanh.

– Rưới bột phủ đều lên sò điệp giúp sò điệp không bị dai sau khi chiên xong.