Cháo tim gan

Cháo tim gan

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gạo dẻo mới: 120g
  • Gạo nếp: 40g
  • Tim heo: 150g
  • Gan heo: 150g
  • Nấm rơm: 100g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Hành lá, ngò rí, chanh ớt
  • Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hành phi
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành tây cắt múi nhỏ. Hành lá phần đầu trắng bằm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Gừng 1/2 băm nhuyễn, 1/2 cắt sợi. Nấm rơm ngâm rửa sạch, cắt làm tư, xào sơ với đầu hành trắng, nêm 1/3m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu.

– Tim heo và gan heo cắt lát mỏng, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®. 1/2m tiêu, 1m gừng bằm và đầu hành băm nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho gạo dẻo và gạo nếp vào nồi với 0,5 lít nước, nấu cho cạn và gạo nở ra, thêm 1 lít nước lạnh vào nấu cho gạo nở bung. Cho nấm rơm, hành tây và tim, gan vào, nấu vừa chín tới, nêm 1/2m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu và 1/2m nước mắm, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc cháo ra tô, hành phi, hành ngò và gừng cắt sợi. Dùng nóng kèm thêm với nước mắm, chanh và ớt tùy khẩu vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng cả gạo và gạo nếp nấu cháo sẽ giúp món cháo thơm ngon hơn .

– Có thể thay gạo nguyên hạt bằng gạo tấm để nấu cháo mau nhừ.

– Nấu cháo ban đầu ít nước, sau đó đổ thêm nước lạnh để cháo mau nhừ, tiết kiệm thời gian hơn.