Chả thịt lá lốt

Chả thịt lá lốt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt băm 150g
  • Mỡ heo 50g
  • Giò sống 150g
  • Lá lốt 8 lá
  • Hành, tỏi băm 2M
  • Ớt băm
  • ĂN KÈM: Xôi đậu xanh, bắp cải, cà rốt bóp chua
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Lá lốt cắt sợi nhuyễn.

– Mỡ heo cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm chả: trộn đều thịt băm với giò sống, mỡ heo, lá lốt, hành tỏi băm, nêm 1m tiêu, 1m đường, 1/2M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để 15 phút cho thấm gi vị.

Tạo hình: chia đều chả thành 8 phần, dùng khuôn inox vuông để định hình.

Chiên: Đun nóng dầu, cho chả thịt lá lốt vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp chả thịt lá lốt ra dĩa, bắt Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, trang trí với ớt băm, ăn cùng xôi và bắp cải cà rốt bóp chua.

 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho lá lốt vào nhân để tạo thêm hương vị cho món ăn.