Chả ốc chiên

Chả ốc chiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ốc bươu 150g
  • Giò sống 100g
  • Nạc dăm xay 30g
  • Nấm mèo băm nhỏ 3M
  • Lòng trắng trứng 1quả
  • Hành tím băm, tiêu xanh đập giập, tỏi ớt băm
  • Gừng non băm nhỏ
  • Lá chanh băm nhỏ
  • Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ốc cắt nhỏ, ướp 1/2M tiêu xanh.

– Trộn đều giò sống, nạc dăm, thịt ốc với 1m gừng băm, 1m hành tím băm, 1/2m lá chanh băm nhỏ, ½ lòng trắng trứng và 1M Aji-Quick® Bột Chiên Giòn, quết dai, giữ trong tủ mát 15 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước mắm gừng: 3M nước đun sôi để nguội, 1M nước mắm, 1/2M nước cốt chanh, 1M đường, khuấy cho tan đường, rồi thêm gừng tỏi ớt băm tuỳ thích. 

– Pha bột chiên giòn theo tỉ lệ trên bao bì, khuấy tan đều. 

– Tạo hình: lấy chả ốc ra khỏi tủ lạnh, vo viên cỡ trái tắc, ấn hơi dẹp, tẩm qua một lớp bột  Aji-Quick® Bột Chiên Giòn khô, rồi nhúng viên chả ốc vào Aji-quick® Bột Chiên Giòn đã pha, cho vào dầu nóng, chiên chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày chả ốc, ăn kèm rau răm, nước mắm gừng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Trộn ít Aji-Quick® Bột Chiên Giòn vào chả ốc giúp tạo vị và tăng độ kết dính.  

–  Chiên chả vừa chín vàng để chả không bị khô.