Chả giò cua

Chả giò cua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cua: 100gr
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Bánh tráng bò bía: 1 gói
  • Bột năng, tương ớt, muối, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt cua và hành tây cắt hạt lựu.

– Pha bột năng: Pha 3M bột năng với 1/2 chén nước, nấu cho đặc quánh lại.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nhân: Đun sôi 2M dầu ăn, cho cua và hành tây vào xào sơ, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu, đảo đều trong 2 phút rồi cho ra dĩa. Khi nhân nguội, cho 2M xốt Mayonnaise Aji-ngon® vào trộn đều.

– Cuốn chả giò: Trải bánh tráng pía ra, cho nhân lên trên, xếp 2 mép bánh vào rồi cuốn lại, dùng ít bột hồ dán mép bánh cho khỏi bị bung ra.

– Đun nóng dầu, cho chả giò vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-ngon® với 1M tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp chả giò cua ra dĩa, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise Aji-ngon® trộn tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cách chọn cua: chọn cua còn sống, vỏ màu xanh sẫm,  ấn vào yếm thấy rắn chắc; nếu là cua cái sẽ có gạch nhiều yếm to, nếu là cua sẽ đực sẽ có nhiều thịt.

– Chờ dầu ăn thật nóng mới cho chả giò vào chiên nhanh để Mayonnaise bên trong không bị nóng chảy.