Chả ếch lá lốt chiên

Chả ếch lá lốt chiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ếch: 300g
  • Lá lốt: 30g
  • Giò sống: 100g
  • Hành tỏi băm
  • Ớt sừng băm
  • Sả băm
  • Gừng băm
  • Nước me
  • Bột cà ri, bột nghệ
  • Dầu ăn, nước mắm, đường
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Ếch làm sạch để ráo, băm nhuyễn. Lá lốt cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–  Trộn thịt ếch với giò sống, lá lốt, 1M hành tỏi băm, 1M sả băm, 2M ớt băm, 3M Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2M bột cà ri và 1m bột nghệ.

– Vo viên ếch cỡ trái chanh, ấn dẹp, áo qua một lớp Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn.

– Đun nóng chảo dầu cho chả ếch vào chiên chín vàng giòn.

–  Làm nước mắm me: đun sôi hỗn hợp gồm 4M đường, 2M nước mắm, 2M nước, 3M nước cốt me đến khi tan đường, thêm 1M gừng băm, 1M ớt băm. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho chả ếch ra dĩa cùng với rau thơm, xà lách, dưa leo, ăn kèm nước mắm me.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn ếch tươi thịt trong, xương nhỏ dễ băm xương và khi ăn xương ếch không bị cứng.

– Chọn lá lốt nhỏ giúp tạo mùi thơm cho món ăn.