Canh song thủy

Canh song thủy

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá thác lác nạo : 100g
  • Tôm bóc vỏ : 100g
  • Cà chua bi : 100g
  • Thơm : 100g
  • Nước dùng : 1.2 lít
  • Tần dày lá
  • Húng quế
  • Hành lá
  • Ớt hiểm
  • Tỏi phi có dầu
  • Đầu hành băm
  • Đường, nước mắm, tiêu, muối, sa tế
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá thác lác tán nhuyễn với 1m tỏi phi băm, 1M dầu phi tỏi, 1/3M tiêu, 1/4M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M nước mắm, vo viên cỡ trứng cút.

– Tôm bóc vỏ, lấy chỉ lưng, chừa đuôi, ướp với 1/3M tiêu, 1/4M muối, 1/2M đầu hành, 1/4M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

– Thơm cắt miếng cạnh 2cm, dày 5 li, ướp 1/4M đường, 1/4M muối. Rau thơm cắt nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi nước dùng, thêm 1/2M muối, cho chả cá, tôm, cà chua bi và thơm vào nấu chín, nêm 1/2M đường, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M Giấm gạo lên men LISA®, 1M nước mắm, 2M sa tế, ớt hiểm, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, thêm rau thơm, tỏi phi, dùng nóng với cơm hoặc bún.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nêm rau thơm bằng tần dày lá: tần dày lá là bài thuốc chữa ho và tiêu đàm.

– Ướp thơm với ít đường và muối trước khi nấu giúp thơm có vị chua ngọt dịu dễ chịu.