Canh riêu cua

Canh riêu cua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cua xay nhuyễn: 200g
  • Gạch cua
  • Cà chua chín: 2 trái
  • Thì là: 80g
  • Hành lá: 6 cây
  • Cơm mẻ
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cua cho vào nước lạnh, khuấy đều và lọc lấy 1 lít nước cua, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, hòa tan.
– Cà chua băm múi mỏng. Thì là, hành lá cắt khúc 4cm. Đầu hành lá băm nhỏ.
– Cơm mẻ lọc lấy khoảng 5M-6M. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm đầu hành trắng với 1M dầu ăn, cho cà chua vào xào chín sau đó thêm gạch cua vào xào.

– Nấu nước cua cho sôi, cho cà chua đã xào vào, nêm 3M hạt nêm Aji-ngon®, nước mẻ, cho tiếp thì là, hành lá rồi tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nêm hạt nêm Aji-ngon® vào nước cua trước khi nấu để món cua được thơm ngon hơn.

– Cà chua đã xào mềm khi cho vào canh sẽ có màu đẹp hơn.

– Nấu nước cua lửa lớn, khi thịt cua bắt đầu nổi thì bớt lửa để thịt cua đóng váng chắc.