Canh rau muống khoai sọ

Canh rau muống khoai sọ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Rau muống: 200g g
  • Khoai sọ: 200g
  • Cá thác lác: 150
  • Ngò rí: 2 cây
  • Hành lá: 2 cây
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tiêu, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Rau muống lặt rửa sạch, cắt khúc dài 5cm. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ cùng ngò rí.

– Ớt sừng 1/2 cắt lát, 1/2 băm nhỏ. Khoai sọ gọt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Cá thác lác ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m đầu hành băm và 1m ớt băm, viên thành viên tròn nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi 1,5 lít nước, cho cá thác lác vào, nêm 1,5M hạt nêm Aji-ngon®, cho tiếp khoai sọ vào, nấu đến khi khoai chín mềm.

– Cuối cùng thêm rau muống vào, đợi rau chín thì nêm thêm 1M nước mắm, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên trên, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc sơ khoai rồi mới gọt vỏ sẽ đỡ bị nhớt và tránh ngứa tay hơn.

– Rau muống cho vào sau khi đã nêm gia vị để rau vừa chín tới sẽ ngon hơn.