Canh nghêu mồng tơi

Canh nghêu mồng tơi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nghêu: 500g
  • Rau mồng tơi
  • Sả, gừng, hành tím, ớt hiểm
  • Nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nghêu rửa sạch, luộc vừa chín tới, ướp với 1m nước mắm và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®

– Nước luộc nghêu lọc qua rây, đổ nhẹ tay bỏ phần cát lắng ở đáy nồi.

– Sả, ớt hiểm đập dập. Gừng cắt lát. Hành tím đập dập, bằm nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu, phi thơm hành, cho thịt nghêu vào xào sơ, trút ra dĩa.

– Đun sôi nước luộc nghêu, cho sả, gừng, ớt vào nồi nước luộc và nêm 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 1m nước mắm, 1M Giấm gạo lên men LISA®, sau đó cho rau mồng tơi vào nấu chín và cuối cùng là cho nghêu vào rồi tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nghêu luộc vừa chín tới thịt sẽ mềm và ngon hơn.

– Sử dụng Giấm gạo lên men LISA® khi nêm sẽ làm món canh nghêu tăng thêm hương vị.