Canh mướp hương thịt viên

Canh mướp hương thịt viên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mướp hương (2 trái) : 500g
  • Thịt băm : 150g
  • Giò sống : 100g
  • Nấm đông cô : 3 tai lớn
  • Miến dong : 50g
  • Hành lá, ngò rí Tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Mướp hương gọt vỏ, chẻ đôi, cắt móng ngựa. Nấm hương ngâm mềm, cắt nhỏ.

–       Miến dong ngâm mềm. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Đầu hành trắng băm nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Trộn đều thịt băm, giò sống, nấm hương với đầu hành trắng băm, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1/2m tiêu, vo viên tròn vừa ăn.

–       Đun sôi 1.2 lít nước, cho viên thịt vào nấu chín cho muớp vào nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đun sôi, cho miến dong vào, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho canh ra tô, rắc hành ngò lên trên, dùng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Khi cho miến dong vào, tắt lửa để miến không bị bở.

Mướp sau khi cắt phải nấu ngay để mướp không bị đen.