Canh mực nấu nước dừa

Canh mực nấu nước dừa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực nhỏ 500g
  • Thơm chín 1/2 trái
  • Cà chua 2 trái
  • Nước dừa 1 lít
  • Hành lá, hành tím băm
  • Ớt sừng 2 trái
  • Tabasco đỏ
  • Đường, tiêu, dầu điều
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mực rửa sạch, ướp 1M hành tím băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m tiêu, 1/4m muối, 1/4m đường, 1/2 bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
– Thơm cắt lát mỏng. Cà chua cắt múi cau. Ớt sừng, hành lá cắt khúc.

– Trộn thơm với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, để 10 phút cho thấm vị.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tím với 3M dầu điều, cho cà chua vào xào, nêm 1/4m muối, 1/4m đường. Tiếp tục cho thơm vào xào với ớt sừng cắt khúc cho thấm. Thêm nước dừa vào nấu sôi, thả mực vào, không khuấy. Chờ canh sôi lại, nêm thêm 1M hạt nêm Aji-ngon®.
– Cuối cùng cho hành lá vào, tắt lửa, cho thêm 1M tabasco đỏ.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm hoặc bún.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn mực thật tươi, mập tròn căng, có trứng. 
– Ướp thơm trước giúp vị món ăn hài hòa.