Canh lươn nấu khế

Canh lươn nấu khế

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt lươn: 150g
  • Khế chua
  • Cà chua, sả
  • Rau thơm, húng quế
  • Rau om, ngò gai
  • Ớt sừng, tỏi băm, tỏi đập giập
  • Gia vị: muối, đường, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Lươn làm sạch, cắt khúc khoảng 4cm, ướp lươn với 1/2m muối và 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để 10-15 phút cho thấm.

– Cà chua 1 trái cắt múi cau, 1 trái băm nhỏ. Đun nóng 1M dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho cà chua băm vào xào, nêm 1/4m muối và 1/4m đường.

– Chuối xanh tước vỏ, bổ đôi rồi cắt xéo dày 2cm, ngâm vào nước muối.

– Khế chua gọt bỏ rìa, cắt lát dọc, bỏ lõi giữa.

– Sả cắt khúc, đập dập. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm tỏi, sả và 3 lát ớt, cho lươn vào xào với lửa to đến khi lươn săn và thơm gia vị. Trút lươn xào vào nồi có khoảng 1 lít nước sôi, hớt bọt rồi cho chuối vào nấu đến khi gần chín, tiếp tục cho khế và cà chua vào nấu chín. Cuối cùng cho cà chua băm đã xào vào. Nêm 2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1,5M Giấm gạo lên men LISA®, 1m muối và 1M nước mắm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, rắc rau thơm, ớt cắt lát và tỏi phi lên trên. Dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn lươn đầu nhỏ, thân to và ngắn, lưng nâu, bụng vàng.

– Rửa lươn với giấm có pha chút muối để sạch chất nhờn và rửa lại bằng nước lạnh.