Canh hào thanh mát

Canh hào thanh mát

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Hào sữa thịt 100g
  • Củ cải trắng 100g
  • Bí ngòi vàng 100g
  • Cà rốt 100g
  • Nấm kim châm 50g
  • Gừng cắt lát mỏng đập dập 5 lát
  • Muối, đường, tiêu, ớt bột parika
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hào ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m ớt bột, để thấm.
– Củ cải trắng cắt miếng vuông dày 1cm. Bí ngòi vàng, cà rốt cắt đôi, rồi cắt lát 1cm. Hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi 1.2 lít nước với 5 lát gừng, rồi cho củ cải trắng, cà rốt vào nấu chín, cho bí ngòi vào. Sau đó cho hàu sữa và nấm kim châm vào, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon® , 1/2m muối, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m đường, 1/2M nước mắm, nếm vị vừa ăn, Đun sôi lại, cuối cùng cho hành lá vào tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp hào với bột ớt để tăng hương vị và khử mùi tanh.
– Cho các nguyên liệu vào theo thứ tự để các nguyên liệu chín đồng đều.