Cánh gà chiên tiêu lốp

Cánh gà chiên tiêu lốp

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cánh gà 500g
  • Bột bắp 100g
  • Bột mì đa dụng 100g
  • Kem béo (whipping cream) 100ml
  • Trứng gà 1 quả
  • ĂN KÈM: Xà lách, cà chua
  • Gia vị: muối, tiêu lốp, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tiêu lốp rang thơm, xay nhỏ.

– Cánh gà cắt làm 3 phần, khứa vài đường trên lớp da cánh gà, ướp với 1/2m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m tiêu lốp xay, để thấm 10 phút.

– Trộn các hỗn hợp sau:

+ Hỗn hợp 1: 1 quả trứng gà và 100ml kem béo.

+ Hỗn hợp 2: bột bắp và bột mì.

+ Hỗn hợp 3: 1/2m tiêu lốp xay, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, đem xay hoặc giã mịn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn đều cánh gà với hỗn hợp 1, để trong tủ mát 30′.

– Lấy cánh gà ra lăn qua hỗn hợp 2, cho vào chảo dầu chiên chín vàng và giòn, vớt ra để ráo dầu. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Rắc hỗn hợp 3 lên cánh gà đã chiên khi còn nóng, xếp ra dĩa.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khứa vài đường trên lớp da cánh gà giúp thấm gia vị và bột dễ bám.  

– Xay mịn hỗn hợp gia vị và rắc vào gà khi còn nóng để món ăn có hương vị cay ấm, mùi thơm mới lạ.